Tuesday, August 02, 2005

Buena Vista Social Club
Ry Cooder drives his son Joachim around Havana, Cuba, during the making of Buena Vista Social Club


Cả tối ngồi say mê với Buena Vista Social Club!

Ry Cooder sinh năm 1947 tại Los Angeles California, chơi guitar từ khi lên 3 tuổi và đặc biệt có năng khiếu âm nhạc. Ông bắt đầu nổi danh từ thập kỷ 60 khi chơi thể loại nhạc Blues và Classical Rock với Don Van Vliet - nhà soạn nhạc-họa sĩ tài hoa nổi tiếng với tên gọi Captain Beefheart cũng như nhiều ban nhạc/nghệ sĩ danh tiếng như Gordon Lightfoot, the Rolling Stones, Eric Clapton, Randy Newman, John Lee Hooker. Sự nghiệp solo guitar của Ry Cooder tiếp tục được khẳng định bằng hàng loạt các soundtracks nhạc phim mà nổi tiếng nhất là Paris, Texas (1984), The End of Violence (1997).

Image hosted by Photobucket.com
Album:
http://dilbert.futurized.nl/

Buena Vista Social Club (1999), album cùng tên với chính bộ phim tài liệu về âm nhạc Cuba do Ry Cooder soạn nhạc thật sự là một album không thể bỏ qua nếu bạn ưa nhạc Mỹ latin, thích nhảy điệu Salsa, ngắm Side car và đắm chìm trong một phong cách Jazz rất Ry Cooder

Image hosted by Photobucket.com

4 comments:

Linh said...

Don Van Vliet ten nghe nhu dan Viet Nam ay nhi :)

Anonymous said...

Lâu lắm mới ghé qua blog của em, gặp ngay bài viết này. Chị biết đến Ry Cooder là do xem bộ phim Unfaithful, có đoạn anh chàng người Pháp dìu nàng nhảy trong điệu nhạc cực kỳ "hot". Chị rất ấn tượng với đoạn phim và đoạn nhạc ấy nên về lục lọi các kiểu. Và đấy là bản nhạc Ai Du nằm trong album TALKING TIMBUKTU.

Đến giờ, đó vẫn là album chị rất thích. Đã download album qua đường link của em, sẽ nghe thử nhé.

FR

Anonymous said...

à, album chị nói là nhạc châu Phi em ạ. Album này được Grammy award năm 1995. Nghe buồn, da diết nhưng rất nóng bỏng, như một số thứ đi qua đời mình và đọng lại mãi, cho dù đôi lúc mình lãng quên.

Em làm chị lại phải lôi Talking Timbuktu ra nghe lại rồi :-)

I travel to see my love but I cannot enter her house. I sing or play so that she will hear me and will find a way to meet me... (Amandrai)

What is wrong my love? It is you I love.
Your mother has told you not to marry me because I have nothing. But I love you.
Your friends have told you not to marry me because I have nothing. But I love you.
Your father has told you not to marry me because I have nothing. But I love you.

What is wrong my love? It is you I love.
Do not be angry, do not cry.
Do not be sad because of love.
(Diaraby)

FR

Nunca said...

Hi hi thế thì em giống chị rồi! Mùa hè năm ngoái em xem Unfaithful cũng bị lôi cuốn (thật sự) bởi đoạn nhạc ấy, sau đó mới đi tìm hiểu về soundtrack trong film thì phát hiện ra Talking Timbuktu :D